Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Bằng Kiều

Bằng Kiều – Nam ca sĩ vô cùng nổi tiếng trong số những ca sĩ tại hải ngoại và kể cả những khán giả nghe nhạc trong nước cũng vô cùng mến mộ giọng hát vô cùng truyền cảm của nam ca sĩ này. Để hiểu rõ về cuộc đời và sự nghiệp của ca sĩ này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết: Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Bằng Kiều

Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Bằng Kiều

Ca sĩ Bằng Kiều tên thật là Nguyễn Bằng Kiều, sinh ngày 13 tháng 07 năm 1973 tại Hà Nội, là một ca sĩ Việt Nam. Nam sĩ đã từng tham gia vào các ban nhạc như: Chìa khóa vàng, Hoa sữa, Quả dưa hấu và sau đó tách ra hát solo riêng. Đến năm 2002, anh định cư tại Mỹ và kết hôn với ca sĩ Trizzie Phương Trinh, tuy nhiên do những phát ngôn có yếu tố chính trị, nên cuối năm 2004, Bằng Kiều bị chính phủ tước đi quyền công dân Việt Nam và sang Mĩ định cư. Mãi cho đến năm 2008, Bằng Kiều đã có chuyến quay trở về Việt Nam đầu tiên. Hiện nay Bằng Kiều là ca sĩ độc quyền của trung tâm Thúy Nga.

Thoe đánh giá của những chuyên gia trong giới ấm nhạc, giọng ca của Bằng Kiều được xếp vào giọng nam cao (tenor), được đánh giá là trong và giàu tình cảm. Anh thuộc lớp ca sĩ cùng thời với Lam Trường, Minh Thuận, Phương Thanh, Mỹ Linh, Dương Chí Linh, Quang Linh. Cho đến tháng 9 năm 2012, Bằng Kiều trở lại Việt Nam và được Cục biểu diễn nghệ thuật cấp phép thực hiện liveshow trong vòng 3 tháng từ tháng 10 tới tháng 12.

Nam ca sĩ sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, là con trai út của người vợ thứ ba gồm một người cha và 3 bà mẹ với 16 anh chị ruột thịt. Mẹ Bằng Kiều là nghệ sĩ cải lương và chèo Lưu Nga, cha anh là bác sĩ Nguyễn Bằng Bùi, tuy nhiên ông cũng tham gia nghệ thuật rất hăng say. Bên cạnh đó, gia đình dòng họ Nguyễn Bằng của anh sinh sống ở căn gác nhỏ phố phố Ngô Sĩ Liên tại Hà Nội.

Tuy nhiên, Bằng Kiều lại sinh ra vào thời điểm gia đình đang rất khó khăn, cha làm ở bệnh viện, mẹ bán phở và diễn chèo, đàn hát. Với năng khiếu và tài năng ca hát từ nhỏ, nên cả nhà đã quyết định dành tiền đầu tư cho học nhạc và đeo đuổi sự nghiệp.

Sự nghiệp Bằng Kiều

Vào năm 1989, Bằng Kiều đỗ và theo học kèn Basson tại Nhạc Viện Hà Nội. Trong quá trình tham gia học tâoj ở đây, nam ca sĩ đã tiến hành thành lập ban nhạc Chìa Khóa Vàng, sau đó Bằng Kiều tham gia ban nhạc Hoa Sữa từ năm 1990 đến 1996. Năm 1998, Bằng Kiềucùng tham gia vào việc thành lập nhóm nhạc Quả Dưa Hấu với các thành viên khác gồm Anh Tú,Tuấn Hưng và Tường Văn, tuy nhien vào năm 2000 nhóm đã chính thức tan rã, từ đó Bằng Kiều vẫn bước tiếp con đường ca hát của mình với vai trò là ca sĩ solo.

Bằng Kiều gặt hái nhiều thành công với sự nghiệp ca hát, anh được mời tham gia nhiều chương trình truyền hình trong nước và địa phương. Nam ca sĩ đã từng tham gia cào những chương trình âm nhạc lớn như: chương trình xuyên Việt “Dòng thời gian 2002”, quy tụ những nhạc sĩ và ca sĩ lớn tại Việt Nam tham gia, bên cạnh đó là các chương trình Duyên Dáng Việt Nam, Làn Sóng Xanh, Nhịp cầu Âm nhạc,…

84d49670aa357051bd72b18ce0feedd8_1446460401

Tháng 5 năm 2001, Bằng Kiều còn tham gia vào vở kịch trên sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù diễn xuất của anh vẫn còn rất nhiều hạn chế, nhưng anh đã gây được cảm tình với người xem và được báo Tuổi Trẻ đánh giá là “chàng trai đa tài”.

Vào cuối 2001, cả nước bắt đầu rộ lên phong trào đưa những giọng ca nổi tiếng ra nước ngoài biểu diễn do Công ty Tổ chức biểu diễn Thành phố Hồ Chí Minh khơi nguồn phát triển và gặt hái nhiều thành công. Bằng Kiều cùng đoàn nghệ sĩ tên tuổi tại Việt Nam, đã tiến hành tham gia những chuyến biễu diễn tại nước ngoài dài hơn 1 tháng tại Đông Âu qua lời mời của cộng đồng người Việt tại đây. Thời gian trước đây, Bằng Kiều đã tham gia vòa biểu diễn tại một số tụ điểm ca nhạc ở Mỹ kết hợp mục đích muốn học hỏi những kiến thức về kỹ thuật phòng thu.

Sau khi album Chuyện lạ ra mắt, Bằng Kiều gần như mất tích trên những chương trình sân khấu trong nước, nguyên nhân là bởi anh quá bận rộn vị việc đi lại liên tục giữa  Mỹ và Việt Nam để thu âm cho album thứ hai, theo hỗ trợ Trizzie Phương Trinh công việc kinh doanh và chuẩn bị cho đám cưới. Bên cạnh việc hoạt động trên con đường ca hát, thì nam ca sĩ còn tham gia vào diễn xuất với vai diễn trong các vở kịch, đồng thời hoạt động kinh doanh cùng Phương Trinh, bao gồm mở phòng trà và quán cà phê tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 5 năm 2002, ban tổ chức chương trình Duyên dáng Việt Nam có điện thoại mời anh tham gia, nhưng anh từ chối vì không về kịp do bận thực hiện một album.

Đến tháng 9/20202, Bằng Kiều lập gia đình và chuyển sang Mỹ định cư, sau thời gian đó anh xuất hiện trên sân khấu các đại nhạc hội tại California. Cùng vòa thời gian này, đã có rất nhiều người phản đối từ vì nghi Bằng Kiều là người được đưa qua thực hiện công tác “văn hóa vận” của Đảng Cộng sản Việt Nam trên đất Mỹ.

Tuy nhiên, để xóa bỏ hiểu lầm đó, vào chương trình biểu diễn từ thiện giữa năm 2003, Bằng Kiều đã phát biểu xin được gia nhập cộng đồng hải ngoại để đem khả năng và lời ca tiếng hát phục vụ cộng đồng. Từ đó, anh nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ cộng đồng người Việt nơi đây.

Hy vọng rằng, những nội dung mà bài viết: Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Bằng Kiều trên đây truyền tải, thì bạn cũng đã hiểu được một cách rõ ràng về cuộc đời cùng như sự nghiệp của nam ca sĩ này. 

Xem thêm:

Thông tin về các loại thuốc tại lathuocgi.com

Thông tin về các loại cây thuốc quý trong dân gian tại cayvala.com

Trước:
Sau:

Check Also

Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Hồ Việt Trung

Đam mê âm nhạc ngay từ nhỏ, nhưng đến với con đường ca hát, Hồ …

Leave a Reply

Bạn đang xem Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Bằng Kiều