Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Đan Nguyên

Có lẽ, hiện nay trên thị trường âm nhạc Việt Nam, còn hàng trăm gương mặt, chưa kể hằng nay còn có rất nhiều gương mặt trẻ ra đời. Tuy nhiên, trong thị trường đầy cạnh tranh đấy, cái tên Đan Nguyên vẫn đứng vững trong lòng người hâm mộ với chính tài năng và sự cố gắng của mình. Để có thể biết rõ hơn về chặng đường nghệ thuật của nam ca sĩ  này ra sao, mời bạn cùng theo dõi bài viết: Năm sinh và Tiểu sử ca sĩ đan nguyên 

Ca sĩ Đan Nguyên sinh ngày 9 tháng 7 năm 1984 tại Chợ Cầu Hai, Phường Thống Nhất Tỉnh Kon Tum, trong một gia đình có hai em gái và mẹ. Năm 1998, anh cùng mẹ và hai em gái, một em trai sang định cư ở Hoa Kỳ theo diện Rover và địa điểm định cư đầu tiên của nam ca sĩ tại nơi đất khách quê người, là Quận Cam, Nam California. Hiện nay, anh càng ca sĩ này đã tiến hành sử dụng nghệ danh là Đan Nguyên, tên gọi thân mật là “Đan”. Hiện nay, nam ca sĩ Đan Nguyên thường xuyên góp mặt trong các chương trình ca nhạc của người Việt ở hải ngoại, cũng như lưu diễn ở Anh, Canada và Úc…

Vào năm 2006, nam ca sĩ Đan Nguyên đã bắt đầu trên con đường theo đuổi ước mơ của chính mình, thông qua việc tham gia các cuộc thi tuyển lựa ca sĩ tại hải ngoại và đã chiếm được tới 4 giải nhất, 1 giải nhì trong tổng cộng 6 cuộc thi từ Bắc Cali tới Nam Cali. 

Vào một lần tình cờ, nam ca sĩ đã có dịp gặp mặt nữ ca sĩ Trish Thùy Trang tại một đại nhạc hội ở San Jose, chính cớ hội này anh chàng đã nhờ nữ ca sĩ chuyển Cd của chính mình đến tay của Trúc Hồ và Thy Vân – giám đốc trung tâm Asia. Chỉ trong vòng 2 ngày sau đó, Đan Nguyên đã ngay lập tức nhận được cuộc điện thoại từ Trúc Hồ , với việc là mời Đan Nguyên đến thử giọng. Đan Nguyên bay xuống ngay ngày sau đó và thâu thử giọng bài Xin làm người xa lạ.

Khi anh chàng cất giọng cam đã khiến toàn bộ Trung tâm Asia chú ý, bởi sự đặc biệt và cảm xúc được truyền tải trong đó quá mãnh liệt, kết quả anh được mời trình diễn trong chương trình “Asia 55 – Hát Với Thần Tượng” thu hình mùa hè năm 2007. Trong lần đầu tiên xuất hiện đó, anh đã gây dấu ấn với khán giả khi song ca thành công cùng ca sĩ Chế Linh, nhạc phẩm nổi tiếng Thói đờicủa nhạc sỹ Trúc Phương. Đây cũng chính là cột mốc là sự kiện đánh dấu sự chuyển biến lớn trong cuộc đời sự nghiệp của anh, với lượng người hâm mộ cũng như độ nổi tiếng ngày càng lớn. Đầu năm 2016, Đan Nguyên bắt đầu cộng tác với trung tâm Thuý Nga từ cuốn Paris by Night 118: “50 năm âm nhạc Đức Huy”.

Đặc trưng nhất trong giọng hát của Đan Nguyên, để khiến tất cả những khán giả yêu mến dòng nhạc trữ tình trong nước lẫn hải ngoải, đem lòng yêu mến nah chàng, đó chính là giọng hát chất chứa nỗi buồn và có sức hấp dẫn tuyệt vời với những người trẻ tuổi. Thậm chí, những khán giả lớn tuổi đã từng đam mê với dòng nhạc vàng. Với cách phát âm “TR” đặc trưng và ngoại hình bắt mắt, người hâm mộ đã đặt biệt danh cho Đan Nguyên là “Người Hùng Phong Trần” hay “Lãng tử Phong Trần”.

Có rất nhiều lần cũng như rất nhiều ngừoi thắc mắc rằng, tại sao Đan Nguyên sở hữu một ngoại hình không thui bất cứ nam diễn viên tài tử nào, sao lại không đi theo dòng nhạc trẻ hiện đại và hợp thời, mà lại chọn gắn bó với dòng nhạc mà mọi người đều gọi là “nhạc mùi”, thì Đan Nguyên tâm sự như sau: “Do thấy “nhạc mùi” không bao nhiêu người hát nữa thành ra Đan Nguyên muốn duy trì. Và cũng vì đam mê từ hồi nhỏ nên Đan Nguyên mới chọn hát thể loại “nhạc mùi” này…”

Vào tháng 6 năm 2012, bởi vì quá mến mộ giọng hát của Đan Nguyên, nên đã tiến hành thành lập một nhóm riêng chính thức dành cho ca sĩ Đan Nguyên trên mạng xã hội Facebook dưới tên là Dan Nguyen Fans Club  (tức DNFC). Mục đích của việc lập ra nhóm này, là nhằm chia sẻ những thông tin liên quan đến nam ca sĩ như: hình ảnh, nhạc, phim ảnh và trò chuyện để biết thêm về ca sĩ Đan Nguyên. Bên cạnh đó, nhóm DNFC còn chia sẻ thông tin sự kiện nếu có album nào mới phát hành của Đan Nguyên, để từ đó càng có nhiều người biết đến giọng ca đầy tài năng này, cùng như giúp độ nổi tiếng của anh ngày càng cao, càng xa.

photo

Thời gian sau đó mọi người trong nhóm đã chính thức đưa nhóm lên làm một nhóm FC chính thức, với sức hút cùng số lượng tham gia quá lớn, từ đầu chỉ là nhóm nhỏ với 8 tháng viên cho đến nay, ĐNFC đã có đến là 54.000 thành viên tham gia. Các thành viên đã nhiều lần tổ chức offline (DNFC, DNFC Sài Gòn, DNFC Cần Thơ), làm từ thiện (DNFC, DNFC Sài Gòn) ở trong nước. Sáng tác: Một lòng yêu em và Dòng máu Việt Nam.

Những alum của nam ca sĩ Đan Nguyên đã trình làng:

 • ASIA CD 260 – Những Lời Này Cho Em, 2008
 • ASIA CD CS16 – Liên khúc Khóc Thầm (với Băng Tâm, Đặng Thế Luân, Ngọc Huyền), 2008
 • ASIA CD 274 – Hãy Quên Anh – The Best of Đan Nguyên & Y Phụng (với Y Phụng), 2009
 • ASIA CD 276 – Thành phố Mưa Bay, 2010
 • ASIA CD CS26 – Xin Làm Người Tình Cô Đơn, 2010
 • ASIA DVD S10 – Liveshow Đêm Nhạc Tình, 2010
 • ASIA CD CS37 – Nhớ Mẹ (với Quốc Khanh), 2011
 • ASIA CD CS42 – Có Thế Thôi, 2012
 • ASIA DVD S14 – Liveshow Tình Như Mây Khói, 2013
 • ASIA CD 338 – Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em – The Best of Đan Nguyên & Y Phụng 2 (với Y Phụng), 2013
 • ASIA DVD S19 – Liveshow Người Lính Và Mùa Xuân, 2014
 • ASIA CD 347 – Ngày Xuân Thăm Nhau, 2014
 • ASIA CD 370 – Nàng Áo Tím, 2015
 • ASIA DVD S21 – Liveshow Thương Về Miền Trung, 2015
 • ASIA CD 374 – Thương Về Miền Trung, 2015
 • ASIA CD 376 – 100 Phần Trăm, 2016
 • ASIA Selection 13 – The Best of Đan Nguyên & Y Phụng
 • ASIA Selection 16 – Lời Đắng Cho Cuộc Tình
 • ASIA Selection 37 – The Best of Đan Nguyên & Y Phụng 2
 • ASIA Selection 38 – Một Lòng Yêu Em
 • ASIA Selection 41 – Câu Chuyện Đầu Năm

Những thông tin trong bài viết: Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Đan Nguyên trên đây, đã giúp bạn hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của nam ca sĩ này. 

Trước:
Sau:

Check Also

Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Hồ Việt Trung

Đam mê âm nhạc ngay từ nhỏ, nhưng đến với con đường ca hát, Hồ …

Leave a Reply

Bạn đang xem Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Đan Nguyên