Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Quang Lê

Hiện nay, khi nhắc đến cái tên Quang Lê, chắc hẳn tất cả những khán giả nghe nhạc và đặc biệt là dòng nhạc trữ tình dân gian Việt Nam, thì ai ai cũng biết về nam ca sĩ này. Hiện, có lẽ anh cũng là gương mặt đình đám nhất trong dòng nhạc này, tuy nhiên Quang Lê hiện là ca sĩ hải ngoài, định cư và hoạt động thường xuyên tại Califonia. Hãy cùng khám phá về cuộc đời và sự nghiệp của giọng ca đầy xúc cảm này qua bài viết: Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Quang Lê

Năm sinh của nam ca sĩ Quang Lê

Ca sĩ Quang lê tên thật là Lê Hữu Nghị, sinh ngày 24 tháng 1 năm 1981, hiện nay là một ca sĩ hải ngoại và rất thành công với dòng nhạc trữ tình quê hương, độc quyền độc quyền của Trung tâm Thúy Nga. Quang Lê sinh ra tại Huế, trong gia đình gồm 6 anh em và một người chị nuôi, Quang Lê là con thứ 3 trong gia đình. Cha Quang Lê là một sĩ quan Việt Nam Cộng Hòa. Đầu những năm 1990, Quang Lê theo gia đình sang định cư tại bang Missouri, Mỹ.

Quang Lê sinh ra tại Huế, là con thứ 3 trong một gia đình có 7 anh chị em, trong đó có một người chị nuôi và một người anh ruột của Quang Lê là ca sĩ Nguyên Lê cũng từng biểu diễn trong chương trình Paris By Night 93 của Trung Tâm Thúy Nga. Bố của quang Lê là một cựu sĩ quan cuat Việt Nam Cộng Hòa. Bên cạnh đó, do là người  Huế nên giọng nói của nam ca sĩ mang chất đăcj trưng rõ rệt của vùng quê thuộc dải Duyên Hải Nam TrungBộ – miền Trung Việt Nam, tuy nhiên, Lê vẫn thường thể hiện được bằng cả chất giọng miền Nam hay miền Bắc qua các ca khúc của mình. Hiện nay, nam ca sĩ Quang Lê cùng gia đình đang sinh sông tại bang Los Angeles, Hoa Kỳ.

Sự nghiệp và cuộc đời của nam ca sĩ Quang Lê

Với niềm say mê ca hát từ hồi còn rất nhỏ và đây cũng đây cũng chính là yếu tố giúp cho ca sĩ Quang Lê có cơ hội chạm tay đến đỉnh vinh quang, trong sự nghiệp ca hát của mình hiện nay.  Quang Lê được cha mẹ cho theo học nhạc từ năm lớp 9 đến năm thứ 2 của đại học khi gia đình chuyển sang sống ở California. Tại đây, nam ca sĩ đã từng đoạt được giải thưởng là huy chương bạc trong chương trình một cuộc thi tài năng trẻ, do bang California tổ chức. Vào những thời gian đầu, thì Quang Lê chỉ xuất hiện trong những chương trình sinh hoạt cộng đồng của người Việt tại đó. Cho đến năm 2000, thì Quang Lê mới chính thức có cơ hội theo đuổi sự nghiệp ca hát của riêng mình, nhưng nam ca sĩ này phải mất đến 2 năm mới có được chỗ đứng trong lòng khán giả  cộng đồng người Việt ở Mỹ. Và từ đó, Quang Lê liên tục nhận được những lời mời biểu diễn ở Mỹ, cũng như ở Canada, Úc.

Có thể nói, đây là lần đầu tiên Quang Lê thừa nhận với khán giả Việt Nam anh đã từng kết hôn năm 21 tuồi, nhưng cuộc hôn nhân đó sớm kết thúc chóng vánh. Theo tâm sự của nam ca sĩ, thì anh gặp vợ tại một quán cà phê nằm trên cung đường Đồng Khởi sầm uất tại TP.HCM, chưa kịp gửi lời chào anh đã tự nhận mình có sở thích trà chiều. Mà gọi Quang Lê là trai tân cũng được, ngày lấy nhau nhưng chưa có đăng ký kết hôn. Tính đến thời điểm này, thì Quang Lê đã độc thân nay đã được 13 năm rồi.

Theo lời bộc bạc của Quang Lê, vợ và anh đến với nhau thông qua sự mai mối của hai bên gia đình, lúc đi đến kết hôn, còn được sự chứng thực của tất cả những thành viên trong hja hàng, bạn bè trong giới nghệ sĩ, đây cũng được gọi là một đám cưới rình rang…Sau khi về sống chung với nhau, nam ca sĩ có nói với người vợ của mình rằng, anh ấy muốn lo cho sự nghiệp ca hát của anh nhiều hơn, và mong muốn vợ mình thông cảm và chờ đợi anh thêm một thơi gian nữa. bởi anh cho rằng, do anh còn trẻ nên sự nghiệp là yếu tố đặt lên hàng đầu.

Tuy nhiên, sau hơn một năm, vợ của ca sĩ Quang Lê đã khôngc hờ đợi được anh và đã buóc theo người khác một lần nữa. Hiện tại, vỡ cũ của nam ca sĩ đang rất hạnh phúc với tổ ấm của mình. Thinht thoảng, vào những show, chương trình ca nhạc của Quang Lê, vẫn có sự xuất hiện của cô ấy dưới hàng ghế khán giả.

quang-le2

Dưới đây là những ca khúc găn slieenf với tên tuổi của nam ca sĩ Quang Lê như:

  • Tâm sự người lính trẻ với Tâm Đoan (2007), Giọt nước từ bi với nhiều ca sĩ (2009), Đôi mắt người xưa với Mai Thiên Vân (2009), Trái tim bồ tát với nhiều ca sĩ (2010)
  • Phải lòng con gái Bến Tre với Mai Thiên Vân (2011), Ai cho tôi tình yêu với Nguyên Lê (2012), Sao anh nỡ đành quên với Lam Anh (2014)

Với những nỗ lực của mình, hiện nay nam ca sĩ Quang Lê là một trong những gương mặt vô cùng đắt giá cho những chương trình ca nhạc kể cả tại hải ngoại lẫn trong nước. Đặc biệt, gần đây Quang Lê còn trở về nước tham gia với vai trò là gián khảo trong chương trình “Cã sĩ giấu mặt” của đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

Mong rằng, những thông tin về sự nghiệp cũng như là cuộc đời của ca sĩ, mà bài viết: Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Quang Lê trên đây trình bày, thì bạn đã phần nào hiểu được về nam ca sĩ đầy tài năng này. 

Xem thêm:
http://villacondotel.vn/tat-tan-tat-ve-du-vogue-resort-cam-ranh-nha-trang.html
http://villacondotel.vn/bang-gia-ban-condotel-vogue-resort-cam-ranh-nha-trang.html

https://www.pinterest.com/villacondotelvn/

Trước:
Sau:

Check Also

Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Hồ Việt Trung

Đam mê âm nhạc ngay từ nhỏ, nhưng đến với con đường ca hát, Hồ …

Leave a Reply

Bạn đang xem Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Quang Lê