Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Tâm Đoan

Tâm Đoan được biết đến với cái tên ca sĩ nổi tiếng hải ngoại. Với chất giọng trữ tình, êm ái, tiếng hát của cô vang vọng không chỉ trong nước mà cả ngoài nước. Cùng khám phá bài viết: Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Tâm Đoan để hiểu rõ hơn nhé!  

Tâm Đoan với tên thật là Huỳnh Ngọc Tâm Doan, sinh tháng 05 năm 1977, tại Bình Dương, là chị cả trong gia đình gồm 2 người con gáị. Người em cô – Kristine Sa – cũng là một người có nhiều năng khiếu về nghệ thuật. Tâm Đoan là một nữ ca sĩ người Canada gốc Việt nổi tiếng tại hải ngoại và cả trong nước. Tâm Đoan cùng mẹ và em rời Việt Nam năm 89 do sự bảo lãnh của cha cô, đã sang Canada hai năm trước đó. Hiện gia đình cô cư ngụ tại Scarborough, một thành phố phụ cận Toronto, Canada.

Cuối năm 1997, nhạc sĩ Tích Hà giới thiệu Tâm Đoan với trung tâm Vân Sơn trong lúc trung tâm này cần một giọng ca trẻ. Chỉ trong năm đầu tiên, tên tuổi Tâm Đoan đã được biết đến qua những lần xuất hiện trên 4 chương trình video (Vân Sơn 7, 8, 9, 10) cũng như qua 2 CD được tung ra trong năm 98 là “Tấm Ảnh Không Hồn” và “Chuyến Tàu Hoàng Hôn”.

Tuy Tâm Đoan chưa từng theo học nhạc nhưng có khiếu ca hát từ nhỏ, thêm vào đó cô bé năm nay còn trong lứa tuổi 20 này từng là học sinh xuất sắc nhất về bộ môn văn và ca hát từ hồi tiểu học cho đến năm đầu trung học trước khi rời Việt Nam khi lên 12 tuổi. Cũng nhờ đó, do sự siêng năng rèn luyện đều đặn, liên tiếp trong những chương trình video sau, từ chương trình Vân Sơn 11 đến 15, Tâm Đoan đã trở nên già dặn hơn trong khi những CD khác của cô được tung ra sau đó như Mùa Thu Có Nhớ, Đếm Giọt Sầu Rơi, Anh Có Nghe Mưa Rơi , vv…đều đạt những kết quả khả quan.

Vào năm 2001, Tâm Đoan hết hợp đồng với Trung tâm Vân Sơn. Đến năm 2002, Tâm Đoan được Tô Ngọc Thủy (giám đốc trung tâm Thúy Nga) mời ký độc quyền, song song đó cô còn xuất hiện rất nhiều trên DVD của Tình Production. Tâm Đoan bắt đầu xuất hiện trên sân khấu Thúy Nga từ chương trình Paris by Night 63 chủ đề “Dòng Thời Gian”. Từ năm 2009 đến 2014, Tâm Đoan cộng tác với trung tâm Asia. Tâm Đoan kết hôn với Tiến Dũng (cũng là một ca sĩ) vào ngày 04 tháng 2 năm 2006 tại Toronto, Canada.

maxresdefault (1)

Sau những thành công trong bước đầu, Tâm Đoan cho biết cô sẽ theo đuổi ngành ca hát, nhưng vẫn cố gắng tạo cho mình một nghề căn bản sau này: “Cháu sẽ theo nghề ca hát chứ!. Tại vì cháu thích hát nên cháu không bỏ, nhưng nếu nói là cháu coi nghề này là một cái “career” nghĩa là không còn cái “career” thứ hai thì không đúng, vì cháu vẫn muốn có một “career” khác. Cháu nói vậy nghĩa là cháu sẽ học ra một cái ngành gì để có một “ career” căn bản rồi cháu vẫn tiếp tục đi hát“

Hiện Tâm Đoan đang theo học hàm thụ về ngành thương mại vì không thể đến trường mỗi ngày do hàng năm đều phải đi xa, phần lớn là Cali hoặc về Việt Nam để thu hình video hay thu CD. Đó là chưa kể đến những lời mời lưu diễn càng ngày càng nhiều tại các tiểu bang Hoa Kỳ và tại các thành phố lớn ở Âu Châu và Úc Châu. Có thể thấy được Tâm Đoan là một cô gái có nhiều tham vọng trong cuộc sống, nhưng chính từ lòng tham vọng ấy đã giúp cô thành công như bây giờ.

Một số ca khúc tiêu biểu của Tâm Đoan:

Tiếng Còi Trong Sương Đêm
Anh Có Nghe Mưa Rơi
Chồng Xa
Lối Thu Xưa
Em Còn Bé Lắm Anh Ơi
Chuyến Tàu Hoàng Hôn
Tấm Ảnh Không Hồn
Mùa Thu Có Nhớ
Ngày Buồn (với Trường Vũ)
Tình Trong Mưa (với Duy Trường)
Thà Giết Người Yêu (với Trường Vũ, Duy Trường)
Vì Trong Nghịch Cảnh (với Mạnh Quỳnh)
Mực Tím Mồng Tơi (với Mạnh Quỳnh)
Đàn Và Dây (với Khánh Hoàng)
Nỗi Buồn Hoa Phượng (với Ngọc Hồ)
Người Mang Tâm Sự (TNCD281)
Kiếp Nghèo (với Phương Diễm Hạnh)
Yêu Vội (TNCD349)
Gục Ngã Vì Yêu (TNCD377)
Tâm Sự Người Lính Trẻ (với Quang Lê)
Giọng Ca Dĩ vãng
Sầu Lẻ Bóng
Tình Chúa Cao Vời

1386218253425

Hi vọng rằng, những thông tin mà bài viết: Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Tâm Đoan trên giúp các bạn hiểu rõ thêm về một phần cuộc sống cũng như sự nghiệp của ca sĩ hải ngoại nổi tiếng này. 

xem thêm:

Trước:
Sau:

Check Also

Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Hồ Việt Trung

Đam mê âm nhạc ngay từ nhỏ, nhưng đến với con đường ca hát, Hồ …

Leave a Reply

Bạn đang xem Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Tâm Đoan