Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Trần Lập

Trần Lập có lẻ không còn xa lạ gì với trong lòng khán giả, anh được biết đến với vai trò là một nhạc sĩ, ca sĩ nhạc Rock nổi tiếng tại Việt Nam. Nhưng có lẻ cái tên nhắc đến lại khiến nhiều người xót thương bởi anh qua đời rất sớm khi mới ở độ tuổi 42. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc về Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Trần Lập để hiểu rõ hơn về chàng nhạc sĩ tài năng này nhé! 

Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Trần Lập

Trần Lập tên đầy đủ là Trần Quyết Lập, anh sinh 12/12/1974 và mất vào 17/3/2016. Không chỉ là một nhạc sĩ nổi tiếng mà anh còn đóng vai trò ca sĩ nhạc Rock được nhiều người hâm mộ. Trần Lập sinh ra tại Hà Nội, quê ở xã Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định. Là con út trong một gia đình nghèo đông anh em, từ nhỏ anh đã có những biểu hiện về khả năng âm nhạc của mình.

Do nhà đông anh em, gia đình khó khăn, khi còn nhỏ Trần Lập bị nhốt trong nhà để bố mẹ đi làm, chính vì bị nhốt trong nhà nên khiến anh trở thành con người nhút nhát. Để vơi đi nổi sợ hãi khi bị nhốt trong nhà, anh thường xuyên gào to các bài hát phải nghe từ chiếc loa Liên Xô cũ mà bố cậu mang về từ đơn vị. Hình như đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Lập sẽ đến với Rock. Mặc dù gia đình khó khăn nhưng anh vẫn đam mê học và bắt đầu theo học trường CĐ Nghệ thuật HN khoa Sân khấu, lớp kỹ thuật biểu diễn và học thanh nhạc từ 1993-1997.  Đây cũng là lúc anh bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình.

Năm 1994, anh cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc rock Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm, nhưng đến 2006 nhóm bắt đầu tan rã và mỗi người có hướng sự nghiệp riêng cho mình. Trần Lập sáng tác rất nhiều ca khúc nổi tiếng, trong đó tác phẩm “Đường đến đỉnh vinh quang” của anh đã được rất nhiều người yêu thích. Ca khúc được thể bởi nhóm Bức Tường thể hiện, có thể nói đây là ca khúc được nhiều người hâm mộ lúc bấy giờ.

Năm 2003 anh chính thức lập gia đình và đã có 2 đứa con, một trai và một gái. Ngoài sự nghiệp viết nhạc và ca hát ra, anh còn tham gia nhiều chương trình truyền hình, làm người dẫn chương trình, giám khảo của chương trình “Giọng hát Việt mùa thứ nhất”.  Anh từng phát hành một cuốn tự truyện mang tên Bên kia Bức Tường (2013) kể lại những ngày tháng rong ruổi với nhạc rock và ban nhạc Bức Tường.

Trần Lập nổi tiếng được nhiều biết đến bởi giọng hát đầy ma lực, cùng với những ca khúc mang đậm tính chất vinh quan, anh thành công nhưng rất ít scandal, vì vậy mọi người luôn biết đến anh với cái tên ” Thủ Lĩnh Bức Tường”. Mặc dù nhóm đã tan rã nhưng cái tên Bức Tường luôn còn đọng mãi trong lòng người hâm mộ.

Tuy nhiên, cuộc sống trớ trêu lại đến với anh và gia đình. Vào 4 tháng 11 năm 2015, Trần Lập bị chẩn đoán ung thư đại trực tràng và di căn. Sau 5 tháng chiến đấu với căn bệnh, anh qua đời vào 12h45 sáng ngày 17 tháng 3 năm 2016 tại nhà riêng ở Hà Nội, hưởng dương 41 tuổi. Dường như sự mất của anh đã khiến người hâm mộ vô cùng xót xa, tuổi còn trẻ nhưng anh đã ra đi, để lại vợ con và 2 đứa con nhỏ.

Trần Lập và con gái

Một số bài hát do Trần Lập sáng tác

Năm 2002:
1 ông hồng thủy tinh
2 Đường đến ngày vinh quang
3 Tâm hồn của đá
4 Người đàn bà hóa đá
5 Ngày hôm qua
6 Giọt đắng
7 Rock xuyên màn đêm
8 Niềm tin cho cát bụi
9 Cơn mưa hoang dã

Năm 2003
10 Mắt đen
11 Cây bàng
12 Con số 0
13 Khám phá

Năm 2004
14 Trở về
15 Đôi bàn tay
16 Cha và con
17 Nếu em hiểu
18 Ra Khơi

Năm 2010
19 Hoa ban trắng
20 Tiếng gọi
21 Rung chuông vàng (bài hát)
22 Anh sẽ đến
23 Ngày khác
24 Cô gái quàng khăn đỏ

Năm 2014
25 Những chuyến đi dài
26 Dấu ấn
27 Cơn mưa tháng năm
28 Men say
29 Tháng 12
30 Tuổi 20
31 Đất Việt
32 Ước mơ của tôi

Với bài viết trên hi vọng giúp người hâm mộ hiểu rõ hơn về Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Trần Lập, một người nghệ sĩ, ca sĩ nhạc Rock nổi tiếng tại Việt Nam.

Trước:
Sau:

Check Also

Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Hồ Việt Trung

Đam mê âm nhạc ngay từ nhỏ, nhưng đến với con đường ca hát, Hồ …

Leave a Reply

Bạn đang xem Năm sinh và tiểu sử của ca sĩ Trần Lập